Kinh doanh, trao đổi, trưng bày, tuyên truyền tem bưu chính có nội dung sai trái về chủ quyền lãnh thổ Việt Nam bị phạt bao nhiêu?

Ngày hỏi:23/03/2020

Kinh doanh, trao đổi, trưng bày, tuyên truyền tem bưu chính có nội dung sai trái về chủ quyền lãnh thổ Việt Nam là một trong những hành vi vi phạm trong lĩnh vực bưu chính. Hành vi này sẽ bị xử lý như thế nào? Trích dẫn văn bản mới nhất. Cảm ơn! 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo Khoản 8 và Khoản 9, 10 Điều 14 Nghị định 15/2020/NĐ-CP (Có hiệu lực từ 15/04/2020) thì nội dung này được quy định như sau:

   - Phạt tiền từ 50.000.000 đồng đến 80.000.000 đồng đối với hành vi kinh doanh, trao đổi, trưng bày, tuyên truyền tem bưu chính có nội dung, hình ảnh, ký hiệu, dấu hiệu gây kích động, thù hằn giữa các dân tộc, sắc tộc, tôn giáo; có nội dung sai trái về chủ quyền lãnh thổ quốc gia Việt Nam.

   - Hình thức xử phạt bổ sung: Trục xuất khỏi lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đối với người nước ngoài có hành vi vi phạm quy định tại khoản 8 Điều này.

   - Biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm quy định tại các điểm a, b và c khoản 4, điểm a khoản 5, điểm a khoản 6, điểm a khoản 7 và khoản 8 Điều này.

   Như vậy, theo quy định này thì mức phạt hành vi kinh doanh, trao đổi, trưng bày, tuyên truyền tem bưu chính có nội dung sai trái về chủ quyền lãnh thổ Việt Nam là từ 50 đến 80 triệu đồng.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn