Lực lượng công an huyện có được phép kiểm tra quán net hay không?

Ngày hỏi:04/08/2020

Tôi kinh doanh quán nét của gia đình cũng được 2 năm, nhưng nay bị lực lượng an ninh cấp huyện vào kiểm tra văn hóa. Ban biên tập cho tôi hỏi việc lực lượng an ninh huyện kiểm tra vậy đúng thẩm quyền hay chưa? Và công an có nhắc là quán không được hoạt động sau 22h có đúng luật quy định vậy hay không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Lực lượng công an huyện có được phép kiểm tra quán net hay không?
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Khoản 9 Điều 16 Luật Công an nhân dân 2018 có quy định về nhiệm vụ và quyền hạn của Công an nhân dân như sau:

   - Thực hiện quản lý về xử phạt, xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội; xử phạt vi phạm hành chính và thực hiện các biện pháp xử lý hành chính theo quy định của pháp luật; bảo đảm an ninh, trật tự trong việc thực hiện quyết định cưỡng chế khi có yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền.

   Như vậy, theo quy định thì lực lượng công an cấp huyện có quyền kiểm tra hoạt động của quán nét của nhà bạn mở. Và việc kiểm tra này là đúng thẩm quyền theo quy định của pháp luật.

   - Về việc quán không được hoạt động sau 22 giờ:

   Theo quy định tại Khoản 8 Nghị định 72/2013/NĐ-CP có quy định như sau:

   - Quyền và nghĩa vụ của chủ điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng

   + Không được hoạt động từ 22 giờ đêm đến 8 giờ sáng hôm sau;

   => Cho nên, việc công an huyện nhắc bạn không được hoạt động sau 10 giờ tối là hoàn toàn đúng theo quy định.

   Căn cứ theo quy định tại Điểm g Khoản 3 Điều 69 Nghị định 174/2013/NĐ-CP có quy định về việc xử phạt nếu quán hoạt động ngoài khoảng thời gian từ 8 giờ sáng đến 22 giờ đêm hàng ngày sẽ bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng .

   Ban biên tập phản hồi.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn