Lực lượng phòng cháy và chữa cháy làm công tác cứu nạn, cứu hộ bao gồm những lực lượng nào?

Ngày hỏi:24/07/2017

Lực lượng phòng cháy và chữa cháy làm công tác cứu nạn, cứu hộ bao gồm những lực lượng nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Vân Trang hiện đang sống và làm việc tại Đồng Tháp. Tôi đang tìm hiểu về lực lượng phòng cháy và chữa cháy làm công tác cứu nạn, cứu hộ. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi lực lượng phòng cháy và chữa cháy làm công tác cứu nạn, cứu hộ bao gồm những lực lượng nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Lực lượng phòng cháy và chữa cháy làm công tác cứu nạn, cứu hộ được quy định tại Điều 23 Nghị định 83/2017/NĐ-CP quy định về công tác cứu nạn, cứu hộ của lực lượng phòng cháy và chữa cháy do Chính phủ ban hành có hiệu lực ngày 04/10/2017, theo đó:

   1. Lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

   2. Lực lượng phòng cháy và chữa cháy chuyên ngành.

   3. Lực lượng phòng cháy và chữa cháy cơ sở.

   4. Lực lượng dân phòng.

   Trên đây là tư vấn về lực lượng phòng cháy và chữa cháy làm công tác cứu nạn, cứu hộ. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Nghị định 83/2017/NĐ-CP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Phòng cháy và chữa cháy
  Tìm kiếm cứu nạn
  Cứu hộ
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn