Mục đích và yêu cầu của thông tin, tuyên truyền về phòng, chống bạo lực gia đình là gì?

Ngày hỏi:31/10/2016

Mục đích và yêu cầu của thông tin, tuyên truyền về phòng, chống bạo lực gia đình là gì? Và được quy định cụ thể ở đâu? Em tên là Trần Thanh An (email: thao***gmail.com), quê ở Nghệ An. Gần đây, em có xem tin tức trên mạng và thấy việc tuyên truyền về phòng, chống bạo lực gia đình đang khá nổi. Em muốn nhờ Ban biên tập tư vấn giúp: mục đích của việc tuyên truyền này là gì? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mục đích và yêu cầu của thông tin, tuyên truyền về phòng, chống bạo lực gia đình đã được quy định cụ thể tại Khoản 1 Điều 9 Luật Phòng, chống bạo lực gia đình 2007.

   Theo đó, mục đích và yêu cầu của thông tin, tuyên truyền về phòng, chống bạo lực gia đình là: nhằm thay đổi nhận thức, hành vi về bạo lực gia đình, góp phần tiến tới xoá bỏ bạo lực gia đình và nâng cao nhận thức về truyền thống tốt đẹp của con người, gia đình Việt Nam.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về mục đích và yêu cầu của thông tin, tuyên truyền về phòng, chống bạo lực gia đình. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Luật Phòng, chống bạo lực gia đình 2007.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn