Mức xử phạt hành vi chi trả trợ cấp không đúng thời hạn cho đối tượng bảo trợ xã hội

Ngày hỏi:08/06/2018

Chi trả trợ cấp không đúng thời hạn cho đối tượng bảo trợ xã hội có bị xử phạt không? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Thành Đạt, tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Gia Lai. Để phục vụ cho nhu cầu công việc, tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Chi trả trợ cấp không đúng thời hạn cho đối tượng bảo trợ xã hội có bị xử phạt không? Nếu có thì bị xử phạt như thế nào? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (09063***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Điểm d Khoản 1 và Khoản 2 Điều 7 Nghị định 144/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về bảo trợ, cứu trợ xã hội và bảo vệ, chăm sóc trẻ em thì hành vi chi trả trợ cấp không đúng thời hạn cho đối tượng bảo trợ xã hội sẽ bị xử phạt như sau:

   1. Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

   d) Chi trả trợ cấp không đúng thời hạn cho đối tượng bảo trợ xã hội.

   2. Biện pháp khắc phục hậu quả:

   Buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm tại Khoản 1 Điều này.

   Như vậy, đối với hành vi bạn thắc mắc (chi trả trợ cấp không đúng thời hạn cho đối tượng bảo trợ xã hội) có thể sẽ bị phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng. Đồng thời, sẽ bị buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm.

   Trên đây là nội dung quy định về mức xử phạt hành vi chi trả trợ cấp không đúng thời hạn cho đối tượng bảo trợ xã hội. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 144/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn