Mức xử phạt hành vi vi phạm quy định về thuê người kinh doanh dịch vụ quảng cáo

Ngày hỏi:14/11/2018

Cho tôi hỏi quảng cáo về sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ và hoạt động của tổ chức, cá nhân nước ngoài không hoạt động tại Việt Nam mà không thuê người kinh doanh dịch vụ quảng cáo của Việt Nam thực hiện thì có bị xử phạt gì không? Nếu có thì mức xử phạt là bao nhiêu? Hy vọng Ban biên tập có thể tư vấn giúp tôi vấn đề này, chân thành cảm ơn

Ngọc Uyên (uyen***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Điều 54 Nghị định 158/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo thì hành vi vi phạm quy định về thuê người kinh doanh dịch vụ quảng cáo sẽ bị xử phạt như sau:

   Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng đối với hành vi quảng cáo về sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ và hoạt động của tổ chức, cá nhân nước ngoài không hoạt động tại Việt Nam mà không thuê người kinh doanh dịch vụ quảng cáo của Việt Nam thực hiện.

   Như vậy, đối với hành vi bạn thắc mắc (vi phạm quy định về thuê người kinh doanh dịch vụ quảng cáo) có thể sẽ bị phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng.

   Trên đây là nội dung quy định về việc xử phạt hành vi vi phạm quy định về thuê người kinh doanh dịch vụ quảng cáo. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 158/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn