Nếu đi nghĩa vụ công an 2/2018 thì thời gian thực hiện nghĩa vụ là bao lâu?

Con tôi đi nghĩa vụ vào tháng 2/ 2018, Ban biên tập cho tôi hỏi thời gian thực hiện nghĩa vụ của con tôi là bao lâu?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định Khoản 1 Điều 8 Luật công an nhân dân 2018 quy định thời gian đi nghĩa vụ công an như sau:

   "Công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân là thực hiện nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc trong lực lượng vũ trang nhân dân. Hằng năm, Công an nhân dân được tuyển chọn công dân trong độ tuổi gọi nhập ngũ vào phục vụ trong Công an nhân dân với thời hạn là 24 tháng. Bộ trưởng Bộ Công an quyết định kéo dài thời hạn phục vụ tại ngũ của hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ nhưng không quá 06 tháng trong trường hợp sau đây:

   - Để bảo đảm nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu;

   - Đang thực hiện nhiệm vụ phòng, chống thiên tai, dịch bệnh, cứu nạn, cứu hộ."

   Căn cứ quy định tại Khoản 1 Điều 8 Luật công an nhân dân 2014 thì hằng năm, Công an nhân dân được tuyển chọn công dân trong độ tuổi gọi nhập ngũ vào phục vụ trong Công an nhân dân với thời hạn là ba năm.

   Như vậy, lúc bạn thực hiện nghĩa vụ công an vào tháng 2/2018 thì lúc đó Luật công an nhân dân 2018 chưa có hiệu lực pháp luật, thời gian thực hiện nghĩa vụ công an của bạn áp dụng quy định tại Luật công an nhân dân 2014. Vậy nên, thời gian bạn thực hiện nghĩa vụ công an vẫn là 3 năm.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn