Người cao tuổi trên 90 tuổi có được hỗ trợ đợt Covid không?

Ngày hỏi:21/05/2020

Cho em hỏi người cao tuổi trên 90 tuổi có được hỗ trợ đợt Covid không ạ?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Người cao tuổi trên 90 tuổi có được hỗ trợ đợt Covid không?
   (ảnh minh họa)
  • Tại Tiết 5 Mục II Nghị Quyết 42/NQ-CP năm 2020 quy định:

   Đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng được hỗ trợ thêm 500.000 đồng/người/tháng. Thời gian áp dụng là 3 tháng, từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2020 và được chi trả một lần.

   => Như vậy, theo quy định nêu trên trên người trên 90 tuổi đó đang hưởng bảo trợ xã hội dành cho người cao tuổi sẽ được hỗ trợ thêm 500.000 đồng/người/tháng.

   Bên cạnh đó, tại Khoản 5 Điều 5 Nghị định 136/2013/NĐ-CP quy định về đối tượng được hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng là người cao tuổi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

   - Người cao tuổi thuộc hộ nghèo không có người có nghĩa vụ và quyền phụng dưỡng hoặc có người có nghĩa vụ và quyền phụng dưỡng nhưng người này đang hưởng chế độ trợ cấp xã hội hàng tháng;

   - Người từ đủ 80 tuổi trở lên không thuộc diện quy định tại Điểm a Khoản này mà không có lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng, trợ cấp xã hội hàng tháng;

   - Người cao tuổi thuộc hộ nghèo không có người có nghĩa vụ và quyền phụng dưỡng, không có điều kiện sống ở cộng đồng, đủ điều kiện tiếp nhận vào cơ sở bảo trợ xã hội, nhà xã hội nhưng có người nhận chăm sóc tại cộng đồng.

   Ban biên tập phản hồi thông tin.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn