Người có công với cách mạng qua đời thân nhân của họ có được hưởng chế độ không?

Ngày hỏi:08/10/2019

Luật sư cho tôi hỏi: Bố tôi tham gia nghĩa vụ tại chiến trường miên nam năm 1968 đến năm 1973 về phục viên tại địa phương hiện nay bố tôi đã qua đời, chế độ chính sách co được hưởng chế độ gì nữa không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Người có công với cách mạng qua đời thân nhân của họ có được hưởng chế độ không?
   (ảnh minh họa)
  • Theo Khoản 3 Điều 1 Pháp lệnh 04/2012/UBTVQH13 quy định:

   Người có công với cách mạng chết thì thân nhân được hưởng trợ cấp tiền tuất hàng tháng, trợ cấp tiền tuất nuôi dưỡng hàng tháng theo chế độ ưu đãi người có công với cách mạng.

   Trường hợp người có công với cách mạng thuộc hai đối tượng quy định tại khoản 1 Điều 2 của Pháp lệnh này trở lên chết thì thân nhân được hưởng trợ cấp tiền tuất của một đối tượng.

   Trường hợp thân nhân hưởng trợ cấp tiền tuất của hai đối tượng người có công với cách mạng trở lên mà thuộc diện được hưởng thêm trợ cấp tiền tuất nuôi dưỡng hàng tháng thì được hưởng thêm một suất trợ cấp tiền tuất nuôi dưỡng hàng tháng;

   Như vậy, khi bố bạn được công nhận là người có công với cách mạng thì thân nhân của bố bạn sẽ được hưởng trợ cấp tiền tuất hàng tháng, trợ cấp tiền tuất nuôi dưỡng hàng tháng theo chế độ ưu đãi người có công với cách mạng.

   Ban biên tập phản hồi đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn