Người lao động hưởng 50% lương trong 3 tháng có được nhận trợ cấp Covid-19?

Ngày hỏi:11/05/2020

Cho hỏi người lao động làm việc trong doanh nghiệp hưởng 50% lương trong 3 tháng 3-4-5 do ảnh hưởng dịch covid thì có được hỗ trợ gì không? - Đây là thắc mắc của bạn Trang - Bình Định.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Người lao động hưởng 50% lương trong 3 tháng có được nhận trợ cấp Covid-19?
   (ảnh minh họa)
  • Theo Nghị quyết 42/NQ-CP năm 2020 thì:

   - Người lao động làm việc theo chế độ hợp đồng lao động phải thỏa thuận tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương từ 01 tháng trở lên do các doanh nghiệp gặp khó khăn bởi đại dịch Covid-19, không có doanh thu hoặc không có nguồn tài chính để trả lương thì được hỗ trợ với mức 1.800.000 đồng/người/tháng. Thời gian hỗ trợ theo thời gian thực tế tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không lương, theo hằng tháng tùy theo tình hình thực tế của diễn biến dịch, tính từ ngày 01 tháng 4 năm 2020 và không quá 3 tháng.

   - Người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp; người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm được hỗ trợ 1.000.000 đồng/người/tháng theo hằng tháng tùy theo tình hình thực tế của diễn biến dịch nhưng tối đa không quá 3 tháng. Thời gian áp dụng từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2020.

   ...

   Như vậy, trường hợp người lao động hưởng 50% lương trong 3 tháng 3,4,5 thì sẽ không được nhận trợ cấp do Covid-19.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT