Người nước ngoài có được phép học tại cơ sở đào tạo tôn giáo ở Việt Nam?

Ngày hỏi:20/05/2017

Người nước ngoài có được phép học tại cơ sở đào tạo tôn giáo ở Việt Nam? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi có một đứa cháu có quốc tịch Mỹ, hiện đã theo tôi về Việt Nam sinh sống. Vì điều kiện gia đình nên cháu có nhu cầu học giáo lý tại Việt Nam. Mong Ban biên tập Thư Ký Luật cho tôi biết việc cho cháu tôi học giáo lý tại Việt Nam có phải xin phép không? Tôi xin cảm ơn.
Thu Hằng - Bình Tân - TpHCM

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Người nước ngoài có được phép học tại cơ sở đào tạo tôn giáo ở Việt Nam?
   (ảnh minh họa)
  • Vấn đề người nước ngoài theo học tại cơ sở tôn giáo Việt Nam được quy định tại Điều 49 Luật Tín ngưỡng tôn giáo 2016 tư vấn như sau:
   1. Người nước ngoài học tại cơ sở đào tạo tôn giáo ở Việt Nam phải là người cư trú hợp pháp ở Việt Nam, tuân thủ pháp luật Việt Nam, tự nguyện đăng ký học và được cơ sở đào tạo tôn giáo gửi hồ sơ đề nghị đến cơ quan quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo ở trung ương.
   2. Hồ sơ đề nghị gồm:
   a) Văn bản đề nghị nêu rõ tên cơ sở đào tạo tôn giáo; họ và tên, quốc tịch của người đăng ký học, khóa học, thời gian học;
   b) Bản dịch hộ chiếu của người đăng ký học sang tiếng Việt có công chứng.
   c) Cơ quan quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo ở trung ương có trách nhiệm trả lời bằng văn bản trong thời hạn 45 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ; trường hợp không chấp thuận phải nêu rõ lý do.
   Trên đây là phần tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về vấn đề người nước ngoài theo học tại cơ sở tôn giáo tại Việt Nam để tìm hiểu rõ hơn, vui lòng xem thêm tại Luật tín ngưỡng tôn giáo 2016
   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn