Người tham gia giúp đỡ cách mạng và chế độ ưu đãi người có công

Trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, tôi có thành tích tham gia giúp đỡ cách mạng được Nhà nước tặng Bằng khen. Tôi có được hưởng chế độ ưu đãi người có công với cách mạng không?

  Nội dung này được Bộ Lao Động - Thương Binh Và Xã Hội tư vấn như sau:

  • Điều 29 Nghị định số 54/2006/NĐ-CP ngày 26/5/2006 của Chính phủ qui định: “Người có công giúp đỡ cách mạng là người được tặng Kỷ niệm chương “Tổ Quốc ghi công” hoặc Bằng “Có công với nước”; người được tặng Huân chương kháng chiến hoặc Huy chương kháng chiến; người trong gia đình được tặng “Tổ Quốc ghi công” hoặc Bằng “Có công với nước” trước cách mạng tháng tám năm 1945; người trong gia đình được tặng Huân chương kháng chiến hoặc Huy chương kháng chiến có đủ điều kiện xác nhận là người có công giúp đỡ cách mạng theo qui định của pháp luật về thi đua khen thưởng”.
   Như vậy, người có công giúp đỡ cách mạng được Nhà nước khen tặng các hình thức theo qui định như trên mới thuộc đối tượng người có công với cách mạng được hưởng chế độ ưu đãi. Trường hợp của ông được Nhà nước tặng Bằng khen vì có thành tích tham gia giúp đỡ cách mạng, chưa thuộc đối tượng qui định trong Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng.


  Nguồn:

  Cổng Thông tin điện tử Bộ LĐ-TBXH
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn