Nguyên tắc hoạt động ủng hộ qua Cổng Thông tin điện tử nhân đạo quốc gia 1400

Ngày hỏi:18/12/2018

Vào dịp cuối năm nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp đều chung tay quyên góp giúp đỡ những người nghèo, giúp cho người nghèo có cái tết được ấm no và đầy đủ. Anh chị cho tôi hỏi theo quy định hiện nay thì nguyên tắc hoạt động ủng hộ qua Cổng Thông tin điện tử nhân đạo quốc gia 1400 được quy định như thế nào? Mong anh chị giải đáp giúp tôi.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nguyên tắc hoạt động ủng hộ qua Cổng Thông tin điện tử nhân đạo quốc gia 1400
   (ảnh minh họa)
  • Tại Điều 3 Thông tư 09/2015/TT-BTTTT, quy định nguyên tắc hoạt động ủng hộ qua Cổng 1400 như sau:

   - Cơ quan, tổ chức (sau đây gọi chung là cơ quan) tổ chức hoạt động ủng hộ chủ trì việc triển khai đợt vận động các thuê bao viễn thông gửi tiền ủng hộ (sau đây gọi tắt là đợt vận động ủng hộ) theo đúng các quy định của pháp luật về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện cho mục đích nhân đạo, từ thiện.

   - Cổng 1400 là hệ thống thiết bị viễn thông được Bộ Thông tin và Truyền thông thiết lập để tiếp nhận tin nhắn ủng hộ tiền từ các thuê bao viễn thông trên phạm vi toàn quốc; hoạt động không vì mục đích lợi nhuận trên cơ sở lấy thu bù chi; hạch toán độc lập; đảm bảo chính xác, minh bạch, công khai, tiện lợi.

   - Doanh nghiệp viễn thông tạo thêm một kênh đóng góp thuận lợi, nhanh chóng đối với hoạt động ủng hộ qua việc cung cấp dịch vụ nhắn tin qua Cổng 1400 cho các thuê bao viễn thông trên cơ sở thương mại với lợi nhuận hợp lý.

   - Thuê bao viễn thông đóng góp tiền ủng hộ qua Cổng 1400 trên cơ sở tự nguyện với số lượng tin nhắn ủng hộ không hạn chế cho môi đợt vận động ủng hộ.

   Trên đây là quy định về nguyên tắc hoạt động ủng hộ qua Cổng Thông tin điện tử nhân đạo 1400.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn