Nguyên tắc thực hiện công nhận đơn vị đạt chuẩn văn hóa

Ngày hỏi:30/10/2017

Nguyên tắc thực hiện công nhận đơn vị đạt chuẩn văn hóa được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Thiên Trang hiện đang sống và làm việc tại Bến Tre. Tôi hiện đang công tác tại cơ quan nhà nước. Tôi có nghe nói về Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Tôi có thắc mắc về vấn dề này mong được Ban biên tập giải đáp giúp. Thắc mắc của tôi cụ thể như sau: Nguyên tắc thực hiện công nhận đơn vị đạt chuẩn văn hóa được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nguyên tắc thực hiện công nhận đơn vị đạt chuẩn văn hóa được quy định tại Điều 2 Thông tư 08/2014/TT-BVHTTDL quy định chi tiết tiêu chuẩn, trình tự, thủ tục xét và công nhận "Cơ quan đạt chuẩn văn hóa", "Đơn vị đạt chuẩn văn hóa", "Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa" do Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành, theo đó:

   1. Công nhận đơn vị đạt chuẩn văn hóa chỉ áp dụng với những trường hợp có đăng ký thi đua.

   2. Công nhận đơn vị đạt chuẩn văn hóa gắn với khen thưởng các đơn vị có thành tích xuất sắc thực hiện Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”.

   3. Việc công nhận đơn vị đạt chuẩn văn hóa phải đảm bảo chính xác, công khai, công bằng, kịp thời và đúng quy định tại Thông tư này.

   4. Thống nhất sử dụng mẫu Giấy công nhận đơn vị đạt chuẩn văn hóa tại Phụ lục kèm theo Thông tư này.

   Trên đây là tư vấn về nguyên tắc thực hiện công nhận đơn vị đạt chuẩn văn hóa. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 08/2014/TT-BVHTTDL. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn