Nguyên tắc trong việc bổ nhiệm hoặc miễn nhiệm đối với Đại sứ Du lịch Việt Nam

Ngày hỏi:01/03/2017

Cho tôi hỏi: Nguyên tắc trong việc bổ nhiệm hoặc miễn nhiệm đối với Đại sứ Du lịch Việt Nam được quy định như thế nào? Gần đây tôi có nghe nói rất nhiều về việc trao chức danh Đại sứ Du lịch Việt Nam cho một người nước ngoài. Tôi khá tò mò về vấn đề này, nên cũng muốn tìm hiểu kỹ hơn. Tôi xin cảm ơn và mong sớm nhận được câu trả lời! Nguyễn Minh Tâm, địa chỉ mail minhnguyen0809****@gmail.com

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Nguyên tắc trong việc bổ nhiệm hoặc miễn nhiệm đối với Đại sứ Du lịch Việt Nam được hướng dẫn tại Điều 3 Quy chế bổ nhiệm, miễn nhiệm, tiêu chuẩn, hoạt động, quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm Đại sứ Du lịch Việt Nam ban hành kèm theo Quyết định 2995/QĐ-BVHTTDL, theo đó:

  Điều 3. Nguyên tắc trong việc bổ nhiệm hoặc miễn nhiệm đối với Đại sứ Du lịch:

  1. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch là cơ quan duy nhất bổ nhiệm, miễn nhiệm đối với Đại sứ Du lịch Việt Nam.

  2. Trên tinh thần tự nguyện và mong muốn của cá nhân có đủ tiêu chuẩn trở thành Đại sứ Du lịch Việt Nam.

  3. Thực hiện nguyên tắc dân chủ, mục tiêu tối ưu hóa hiệu quả công tác quảng bá và vì sự phát triển của du lịch Việt Nam; phát huy chủ trương huy động các nguồn lực từ xã hội cho công tác quảng bá du lịch Việt Nam.

  4. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chọn lựa, đánh giá, xét duyệt, lấy ý kiến cơ quan hữu quan về cá nhân ứng cử Đại sứ Du lịch Việt Nam.

  Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về Nguyên tắc trong việc bổ nhiệm hoặc miễn nhiệm đối với Đại sứ Du lịch Việt Nam, được quy định tại Quyết định 2995/QĐ-BVHTTDL. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn