Nguyên tắc xét và công nhận Xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới

Ngày hỏi:14/03/2017

Nguyên tắc xét và công nhận Xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới là gì? Tôi hiện đang là một cán bộ xã, tôi rất quan tâm tới các quy định về "Xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới". Nay tôi có thắc mắc như trên. Rất mong nhận được câu trả lời của quý anh chị. Xin cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật nhiều. Trân trọng. Khổng Minh Tuấn, Đăk-lăk

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nguyên tắc xét và công nhận Xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới được hướng dẫn tại Điều 2 Thông tư 17/2011/TT-BVHTTDL hướng dẫn về tiêu chuẩn, trình tự, thủ tục xét và công nhận “Xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành, theo đó:

   Điều 2. Nguyên tắc xét và công nhận “Xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới”

   1. “Xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới” là xã đạt tiêu chuẩn văn hóa nông thôn mới quy định tại Thông tư này.

   2. Tiêu chuẩn văn hóa nông thôn mới quy định tại Thông tư này là căn cứ để các địa phương chỉ đạo, thực hiện các tiêu chí văn hóa trong Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới và các tiêu chí về phát triển văn hóa nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới.

   3. Việc công nhận “Xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới” phải đảm bảo công khai, minh bạch, dân chủ và đúng quy định.

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về Nguyên tắc xét và công nhận Xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới, được quy định tại Thông tư 17/2011/TT-BVHTTDL. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn