Nhận diện và xác định giá trị của di sản văn hóa phi vật thể được định nghĩa như thế nào?

Ngày hỏi:30/10/2018

Ban biên tập hãy giải đáp giúp tôi vấn đề sau: Nhận diện và xác định giá trị của di sản văn hóa phi vật thể được định nghĩa như thế nào? Có văn bản pháp luật nào nói đến vấn đề này hay không? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nhận diện và xác định giá trị của di sản văn hóa phi vật thể được định nghĩa như thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Nhận diện và xác định giá trị của di sản văn hóa phi vật thể được định nghĩa tại Khoản 1 Điều 2 Thông tư 04/2010/TT-BVHTTDL quy định việc kiểm kê di sản văn hóa phi vật thể và lập hồ sơ khoa học di sản văn hóa phi vật thể để đưa vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành với nội dung như sau:

   Nhận diện và xác định giá trị là hoạt động nghiên cứu nhằm xác định tên gọi, loại hình, chủ thể văn hóa, không gian văn hóa, sức sống, đặc điểm và giá trị lịch sử, văn hóa, khoa học của di sản văn hóa phi vật thể;

   Trên đây là nội dung trả lời về định nghĩa nhận diện và xác định giá trị của di sản văn hóa phi vật thể. Để biết thêm thông tin về vấn đề này, bạn có thể tham khảo thêm tại Thông tư 04/2010/TT-BVHTTDL.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn