Nhiệm vụ, quyền hạn của Cục Tuyên huấn về công tác báo chí trong Quân đội nhân dân được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:28/10/2017

Nhiệm vụ, quyền hạn của Cục Tuyên huấn về công tác báo chí trong Quân đội nhân dân được quy định như thế nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập. Tôi đang muốn tìm hiểu một số nội dung liên quan đến công tác báo chí trong Quân đội nhân dân Việt Nam để phục vụ cho công việc của mình, đặc biệt là về nhiệm vụ, quyền hạn của các cơ quan, đơn vị. Tuy nhiên, trong quá trình tìm hiểu có một vài nội dung tôi chưa rõ lắm. Vì vậy, tôi có câu hỏi này mong nhận được sự tư vấn của Quý ban biên tập. Nội dung thắc mắc như sau: Cục Tuyên huấn có nhiệm vụ, quyền hạn như thế nào về công tác báo chí trong Quân đội nhân dân? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời từ Ban biên tập! Tôi chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe anh/chị rất nhiều.

Mỹ Ngọc (ngoc***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nhiệm vụ, quyền hạn của Cục Tuyên huấn về công tác báo chí trong Quân đội nhân dân được quy định tại Điều 16 Quy chế quản lý báo chí trong Quân đội nhân dân Việt Nam ban hành kèm theo Thông tư 164/2014/TT-BQP như sau:

   1. Tham mưu giúp Tổng cục Chính trị chỉ đạo, quản lý công tác báo chí, hoạt động báo chí trong quân đội.

   2. Định hướng tuyên truyền nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, đối ngoại quốc phòng, nhất là những nội dung thông tin quan trọng, phức tạp, nhạy cảm tác động trực tiếp đến quốc phòng, an ninh, dư luận xã hội.

   3. Tham mưu, thẩm định hồ sơ bổ nhiệm người đứng đầu cơ quan báo chí của các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng trình Thủ trưởng Tổng cục Chính trị.

   4. Phối hợp với các cơ quan chức năng của Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Ngoại giao triển khai thực hiện các nội dung liên quan đến công tác quản lý báo chí trong quân đội.

   5. Tiếp nhận, xem xét, giới thiệu phóng viên của cơ quan báo chí Trung ương, ngành, đoàn thể đến đơn vị, đồng thời thông báo cho cơ quan chính trị cấp trên trực tiếp của đơn vị có phóng viên đến làm việc biết để chỉ đạo, quản lý.

   6. Chủ trì phối hợp với Cục Đối ngoại và các cơ quan liên quan cung cấp thông tin cho báo chí đối với các hoạt động đối ngoại quốc phòng.

   7. Kiểm tra các cơ quan báo chí Quân đội chấp hành các quy định của pháp luật về báo chí.

   Trên đây là nội dung tư vấn về nhiệm vụ, quyền hạn của Cục Tuyên huấn về công tác báo chí trong Quân đội nhân dân. Để có thể hiểu chi tiết hơn về quy định này bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 164/2014/TT-BQP

   Trân trọng thông tin đến bạn!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn