Nhiệm vụ, quyền hạn của lực lượng phòng cháy và chữa cháy chuyên ngành

Ngày hỏi:24/07/2017

Lực lượng phòng cháy và chữa cháy chuyên ngành có nhiệm vụ và quyền hạn gì? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Quốc Trung hiện đang sống và làm việc tại Bình Phước. Tôi hiện đang làm nhân viên văn phòng. Tôi đang tìm hiểu về lực lượng phòng cháy chữa cháy chuyên ngành. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi lực lượng phòng cháy và chữa cháy chuyên ngành có nhiệm vụ và quyền hạn gì? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nhiệm vụ, quyền hạn của lực lượng phòng cháy và chữa cháy chuyên ngành được quy định tại Điều 27 Nghị định 83/2017/NĐ-CP quy định về công tác cứu nạn, cứu hộ của lực lượng phòng cháy và chữa cháy do Chính phủ ban hành có hiệu lực ngày 04/10/2017, theo đó:

   1. Giúp người đứng đầu cơ sở thực hiện quản lý về cứu nạn, cứu hộ theo thẩm quyền.

   2. Thực hiện các biện pháp, giải pháp về phòng ngừa và tổ chức cứu nạn, cứu hộ.

   3. Thực hiện công tác cứu nạn, cứu hộ đối với các sự cố, tai nạn xảy ra thuộc phạm vi quản lý và khi được huy động.

   4. Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, kiến thức và các biện pháp, kỹ năng cứu nạn, cứu hộ thuộc phạm vi quản lý.

   5. Bồi dưỡng, huấn luyện, đề xuất chế độ chính sách về cứu nạn, cứu hộ; lập và tổ chức thực tập, diễn tập phương án cứu nạn, cứu hộ.

   6. Thực hiện công tác thống kê về sự cố, tai nạn và cứu nạn, cứu hộ.

   7. Sơ kết, tổng kết về công tác cứu nạn, cứu hộ.

   Trên đây là tư vấn về nhiệm vụ, quyền hạn của lực lượng phòng cháy và chữa cháy chuyên ngành. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Nghị định 83/2017/NĐ-CP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn