Nhiệm vụ, quyền hạn của Tổng cục Chính trị về công tác báo chí trong Quân đội nhân dân

Ngày hỏi:28/10/2017

Nhiệm vụ, quyền hạn của Tổng cục Chính trị về công tác báo chí trong Quân đội nhân dân được quy định như thế nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập. Tôi đang muốn tìm hiểu một số nội dung liên quan đến công tác báo chí trong Quân đội nhân dân Việt Nam để phục vụ cho công việc của mình, đặc biệt là về nhiệm vụ, quyền hạn của các cơ quan, đơn vị. Tuy nhiên, trong quá trình tìm hiểu có một vài nội dung tôi chưa rõ lắm. Vì vậy, tôi có câu hỏi này mong nhận được sự tư vấn của Quý ban biên tập. Nội dung thắc mắc như sau: Tổng cục Chính trị có nhiệm vụ, quyền hạn như thế nào về công tác báo chí trong Quân đội nhân dân? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời từ Ban biên tập! Tôi chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe anh/chị rất nhiều.

Thanh Lợi (loi***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nhiệm vụ, quyền hạn của Tổng cục Chính trị về công tác báo chí trong Quân đội nhân dân được quy định tại Điều 15 Quy chế quản lý báo chí trong Quân đội nhân dân Việt Nam ban hành kèm theo Thông tư 164/2014/TT-BQP như sau:

   1. Chỉ đạo xây dựng, quy hoạch và phát triển hệ thống báo chí trong quân đội; xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, phóng viên báo chí.

   2. Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan trong quân đội phối hợp quản lý hoạt động thông tin, báo chí của phóng viên báo chí tại các cơ quan, đơn vị trong quân đội.

   3. Phê duyệt các đề án về báo chí của các đơn vị quân đội; trình Bộ Quốc phòng phê duyệt các đề án, quy chế về báo chí trong Quân đội và hướng dẫn thi hành đối với cơ quan báo chí, hoạt động báo chí.

   4. Chỉ đạo công tác khen thưởng, kỷ luật trong hoạt động báo chí.

   Trên đây là nội dung tư vấn về nhiệm vụ, quyền hạn của Tổng cục Chính trị về công tác báo chí trong Quân đội nhân dân. Để có thể hiểu chi tiết hơn về quy định này bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 164/2014/TT-BQP

   Trân trọng thông tin đến bạn!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn