Nhiệm vụ, quyền hạn cứu nạn, cứu hộ của lực lượng dân phòng

Ngày hỏi:24/07/2017

Nhiệm vụ, quyền hạn cứu nạn, cứu hộ của lực lượng dân phòng bao gồm những gì? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Văn Linh hiện đang sống và làm việc tại Đồng Tháp. Tôi đang tìm hiểu về hoạt động cưu hộ, cứu nạn. Trong quá trình tìm hiểu tôi có thắc mắc mong được Ban biên tập giải đáp. Thắc mắc của tôi cụ thể như sau: Nhiệm vụ, quyền hạn cứu nạn, cứu hộ của lực lượng dân phòng bao gồm những gì? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nhiệm vụ, quyền hạn cứu nạn, cứu hộ của lực lượng dân phòng được quy định tại Điều 28 Nghị định 83/2017/NĐ-CP quy định về công tác cứu nạn, cứu hộ của lực lượng phòng cháy và chữa cháy do Chính phủ ban hành có hiệu lực ngày 04/10/2017, theo đó:

   1. Giúp Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã thực hiện cứu nạn, cứu hộ, lập và tổ chức thực tập, diễn tập phương án cứu nạn, cứu hộ theo thẩm quyền.

   2. Thực hiện các biện pháp, giải pháp về phòng ngừa và tổ chức cứu nạn, cứu hộ.

   3. Thực hiện công tác cứu nạn, cứu hộ đối với các sự cố, tai nạn xảy ra trên địa bàn và khi được huy động.

   4. Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, kiến thức và các biện pháp, kỹ năng cứu nạn, cứu hộ thuộc phạm vi quản lý.

   Trên đây là tư vấn về nhiệm vụ, quyền hạn cứu nạn, cứu hộ của lực lượng dân phòng. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Nghị định 83/2017/NĐ-CP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn