Những công việc trung tâm cai nghiện ma túy thực hiện khi tiếp nhận người nghiện ma túy

Ngày hỏi:29/09/2017

Những công việc trung tâm cai nghiện ma túy thực hiện khi tiếp nhận người nghiện ma túy bao gồm những gì? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Thanh Nam hiện đang sống và làm việc tại Bình Phước. Tôi đang tìm hiểu về  trung tâm cai nghiện ma túy. Tôi có thắc mắc về vấn đề này mong được Ban biên tập giải đáp giúp. Thắc mắc của tôi cụ thể như sau: Những công việc trung tâm cai nghiện ma túy thực hiện khi tiếp nhận người nghiện ma túy bao gồm những gì? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Những công việc trung tâm cai nghiện ma túy thực hiện khi tiếp nhận người nghiện ma túy được quy định tại Điều 9 Thông tư liên tịch 43/2011/TTLT-BLĐTBXH-BYT hướng dẫn việc cấp giấy phép và quản lý hoạt động của cơ sở cai nghiện ma túy tự nguyện do Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội - Bộ Y tế ban hành, theo đó:

   Khi tiếp nhận người nghiện ma túy, cơ sở cai nghiện có trách nhiệm thực hiện các công việc sau:

   1. Kiểm tra, khám sức khỏe ban đầu và lập hồ sơ cai nghiện cho người nghiện ma túy.

   2. Phổ biến quy chế, nội quy và các quy định khác có liên quan đến hoạt động cai nghiện của cơ sở.

   3. Hướng dẫn, tư vấn cho người nghiện ma túy hoặc gia đình của người nghiện ma túy hoặc người giám hộ của người nghiện ma túy cam kết thực hiện các quy định trong quá trình cai nghiện cho người nghiện ma túy.

   Trên đây là tư vấn về những công việc trung tâm cai nghiện ma túy thực hiện khi tiếp nhận người nghiện ma túy. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư liên tịch 43/2011/TTLT-BLĐTBXH-BYT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn