Những hành vi nào bị cấm trong hoạt động mại dâm?

Ngày hỏi:13/04/2018

Các hành vi bị cấm trong hoạt động mại dâm được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Tuy Hòa, Phú Yên. Cho tôi hỏi, hiện nay những hành vi nào bị cấm đối với hoạt động mại dâm? Vấn đề này tôi có thể tham khảo thêm tại đâu? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ các chuyên gia. Xin chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe!  

Bích Dương (duong***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ngày 17/3/2003, Ủy ban thường vụ Quốc hội ban hành Pháp lệnh phòng, chống mại dâm năm 2003. Pháp lệnh này quy định những biện pháp phòng, chống mại dâm; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân và gia đình trong phòng, chống mại dâm.

   Theo đó, các hành vi bị cấm trong hoạt động mại dâm là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Điều 4 Pháp lệnh phòng, chống mại dâm năm 2003. Cụ thể như sau:

   1. Mua dâm;

   2. Bán dâm;

   3. Chứa mại dâm;

   4. Tổ chức hoạt động mại dâm;

   5. Cưỡng bức bán dâm;

   6. Môi giới mại dâm;

   7. Bảo kê mại dâm;

   8. Lợi dụng kinh doanh dịch vụ để hoạt động mại dâm;

   9. Các hành vi khác liên quan đến hoạt động mại dâm theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ của Ban biên tập đối với thắc mắc của bạn về các hành vi bị cấm trong hoạt động mại dâm. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề, bạn vui lòng xem thêm tại Pháp lệnh phòng, chống mại dâm năm 2003.

   Chúc bạn sức khỏe và thành đạt!

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Tệ nạn mại dâm
  Môi giới mại dâm
  Phòng chống mại dâm
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn