Những hành vi nào bị nghiêm cấm trong việc giám định cổ vật?

Ngày hỏi:13/06/2017

Có những hành vi nào bị nghiêm cấm trong việc giám định cổ vật? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Minh Vân một giáo viên dạy sử của một trường phổ thông trên đại bàn TP Rạch Giá tỉnh Kiên Giang tôi có một thắc mắc muốn được giải đáp như sau, pháp luật nước ta có quy định những hành vi bị nghiêm cấm trong việc xác giám định cổ vật hay không? Đó là những hành vi nào?Tôi có thể tham khảo vấn đề này tại văn bản nào? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin chân thành cảm ơn!
Minh Vân (vanminh***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Những hành vi bị nghiêm cấm trong việc giám định cổ vật được quy định tại Điều 4 Thông tư 22/2011/TT-BVHTTDL quy định về điều kiện thành lập và hoạt động của cơ sở giám định cổ vật do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành, có quy định về những hành vi bị nghiêm cấm trong việc giám định cổ vật như sau:

   1. Cố ý đưa ra kết luận giám định sai sự thật.

   2. Lợi dụng việc thực hiện giám định cổ vật để trục lợi.

   3. Thực hiện giám định cổ vật khi có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến hiện vật giám định.


   Như vậy, để kế quả giám định cổ vật được công bổ khách quan trung thực thì những người thực hiện việc giám định cổ vật không được vi phạm những hành vi bị nghiêm cấm trên.

   Trên đây là câu trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về vấn đề nhứng hành vi bị nghiêm cấm trong việc xác định cổ vật. Để hiểu rõ hơn về các hành vi bị nghiêm cấm trong việc giám định cổ vật bạn có thể tham khảo thêm tại Thông tư 22/2011/TT-BVHTTDL

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn