Những hoạt động phát triển du lịch nào được hưởng chính sách khuyến khích, hỗ trợ của nhà nước?

Ngày hỏi:18/07/2017

Những hoạt động phát triển du lịch nào được hưởng chính sách khuyến khích, hỗ trợ của nhà nước? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Lam Lam hiện đang sống và làm việc tại Bến Tre. Tôi đang tìm hiểu về du lịch Việt Nam. Tôi có thắc mắc muốn hỏi Ban biên tập về vấn đề phát triển du lịch. Thắc mắc của tôi cụ thể như sau: Những hoạt động phát triển du lịch nào được hưởng chính sách khuyến khích, hỗ trợ của nhà nước? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Những hoạt động phát triển du lịch được hưởng chính sách khuyến khích, hỗ trợ của nhà nước được quy định tại Khoản 4 Điều 5 Luật Du lịch 2017 có hiệu lực từ ngày 01/01/2018, theo đó:

   Nhà nước có chính sách khuyến khích, hỗ trợ cho các hoạt động sau đây:

   a) Đầu tư phát triển cơ sở vật chất kỹ thuật, dịch vụ du lịch chất lượng cao;

   b) Nghiên cứu, định hướng phát triển sản phẩm du lịch;

   c) Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực du lịch;

   d) Đầu tư phát triển sản phẩm du lịch mới có tác động tích cực tới môi trường, thu hút sự tham gia của cộng đồng dân cư; đầu tư phát triển sản phẩm du lịch biển, đảo, du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng, du lịch văn hóa và sản phẩm du lịch đặc thù khác;

   đ) Ứng dụng khoa học, công nghệ hiện đại phục vụ quản lý và phát triển du lịch;

   e) Phát triển du lịch tại nơi có tiềm năng du lịch; sử dụng nhân lực du lịch tại địa phương;

   g) Đầu tư hình thành khu dịch vụ du lịch phức hợp, có quy mô lớn; hệ thống cửa hàng miễn thuế, trung tâm mua sắm phục vụ khách du lịch.

   Trên đây là tư vấn về những hoạt động phát triển du lịch được hưởng chính sách khuyến khích, hỗ trợ của nhà nước. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Luật Du lịch 2017. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn