Nội dung điều tra tài nguyên du lịch

Ngày hỏi:07/03/2018

Nội dung cơ bản trong điều tra tài nguyên du lịch được quy định như thế nào? Xin chào các anh chị trong Ban biên tập. Em là sinh viên trường Cao đẳng du lịch Sài Gòn. Trong quá trình học, em có tìm hiểu thêm một số thông tin về quy định pháp luật đối với hoạt động du lịch. Tuy nhiên, một vài vấn đề em chưa nắm rõ, mong được giải đáp. Em thấy một số tài liệu có đề cập đến hoạt động điều tra tài nguyên du lịch, vậy hoạt động này được tiến hành gồm những nội dung nào? Em có thể tham khảo thêm vấn đề này tại đâu? Rất mong sớm nhận được hồi âm từ Quý anh chị. Em xin chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe!  Thành Đạt (dat***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ngày 31/12/2017, Chính phủ ban hành Nghị định 168/2017/NĐ-CP về hướng dẫn Luật Du lịch.

   Theo đó, nội dung cơ bản trong điều tra tài nguyên du lịch là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Điều 4 Nghị định 168/2017/NĐ-CP. Cụ thể như sau:

   1. Thông tin chung về tài nguyên du lịch: Tên gọi, vị trí, phạm vi, diện tích đất, (đất có) mặt nước đang sử dụng, chủ thể quản lý, sử dụng.

   2. Hiện trạng khai thác và sử dụng tài nguyên du lịch.

   3. Đặc điểm, tính chất của tài nguyên du lịch.

   4. Giá trị của tài nguyên du lịch.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ của Ngân hàng Hỏi - Đáp Pháp luật đối với thắc mắc của bạn về nội dung cơ bản trong điều tra tài nguyên du lịch. Để nắm chi tiết hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo quy định cụ thể tại Nghị định 168/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn