Nội dung quản lý nhà nước về báo chí trong quân đội được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:28/10/2017

Nội dung quản lý nhà nước về báo chí trong quân đội được quy định như thế nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập. Tôi đang muốn tìm hiểu một số nội dung liên quan đến công tác báo chí trong Quân đội nhân dân Việt Nam để phục vụ cho công việc của mình. Tuy nhiên, trong quá trình tìm hiểu có một vài nội dung tôi chưa rõ lắm. Vì vậy, tôi có câu hỏi này mong nhận được sự tư vấn của Quý ban biên tập. Nội dung thắc mắc như sau: Nội dung quản lý nhà nước về báo chí trong quân đội được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời từ Ban biên tập! Tôi chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe anh/chị rất nhiều.

Minh Luân (luan***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nội dung quản lý nhà nước về báo chí trong quân đội được quy định như thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Nội dung quản lý nhà nước về báo chí trong quân đội được quy định tại Điều 6 Quy chế quản lý báo chí trong Quân đội nhân dân Việt Nam ban hành kèm theo Thông tư 164/2014/TT-BQP như sau:

   1. Chỉ đạo xây dựng, quy hoạch và phát triển hệ thống báo chí trong quân đội.

   2. Ban hành và tổ chức thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật về báo chí; xây dựng chế độ, chính sách về báo chí trong quân đội.

   3. Chỉ đạo, định hướng công tác thông tin, tuyên truyền cho báo chí; quản lý thông tin của báo chí liên quan đến quân đội.

   4. Đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chính trị, nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp cho cán bộ, phóng viên báo chí.

   5. Kiểm tra việc chấp hành pháp luật về báo chí.

   6. Tổ chức, chỉ đạo công tác khen thưởng trong hoạt động báo chí.

   Trên đây là nội dung tư vấn về nội dung quản lý nhà nước về báo chí trong quân đội. Để có thể hiểu chi tiết hơn về quy định này bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 164/2014/TT-BQP

   Trân trọng thông tin đến bạn!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn