Nội dung tuyên truyền, giáo dục phòng, chống mại dâm, ma túy và phòng, chống lây nhiễm HIV/AIDS

Ngày hỏi:18/04/2018

Những nội dung tuyên truyền, giáo dục phòng, chống mại dâm, ma túy và phòng, chống lây nhiễm HIV/AIDS là gì? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Đình Vương, hiện tôi đang sinh sống và làm việc tại Đồng Nai. Tôi đang có thắc mắc muốn được Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Những nội dung tuyên truyền, giáo dục phòng, chống mại dâm, ma túy và phòng, chống lây nhiễm HIV/AIDS được quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập và xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Điều 4 Nghị định 178/2004/NĐ-CP Quy định chi tiết thi hành một số điều của pháp lệnh phòng, chống mại dâm do Thủ tướng chính phủ ban hành thì Nội dung tuyên truyền, giáo dục phòng, chống mại dâm kết hợp với phòng, chống ma túy và phòng, chống lây nhiễm HIV/AIDS bao gồm:

   - Tác hại nhiều mặt của tệ nạn mại dâm, tệ nạn ma tuý;

   - Nguy cơ cao của bệnh dịch HIV/AIDS đối với người mại dâm, người nghiện ma tuý;

   - Pháp luật về phòng, chống mại dâm, ma tuý và phòng, chống HIV/AIDS;

   - Các biện pháp phòng, chống mại dâm, ma tuý và phòng, chống HIV/AIDS;

   Trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, gia đình và cá nhân trong phòng, chống mại dâm, ma tuý và phòng, chống HIV/AIDS.

   Trên đây là câu trả lời về Nội dung tuyên truyền, giáo dục phòng, chống mại dâm kết hợp với phòng, chống ma túy và phòng, chống lây nhiễm HIV/AIDS. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về quy định này tai Nghị định 178/2004/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn