Nuôi con một mình có được hưởng trợ cấp hàng tháng?

Ngày hỏi:11/06/2019

Hiện đang làm việc tại một tổ chức xã hội. Tôi có thắc mắc sau mong nhận phản hồi. Trường hợp người mẹ đơn thân nuôi con, hàng tháng có được nhận trợ cấp không? 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Nuôi con một mình có được hưởng trợ cấp hàng tháng?
   (ảnh minh họa)
  • Tại Khoản 4 Điều 5 Nghị định 136/2013/NĐ-CP quy định chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội, có quy định:
   ...

   Người thuộc hộ nghèo không có chồng hoặc không có vợ; có chồng hoặc vợ đã chết; có chồng hoặc vợ mất tích theo quy định của pháp luật và đang nuôi con dưới 16 tuổi hoặc đang nuôi con từ 16 tuổi đến 22 tuổi nhưng người con đó đang học phổ thông, học nghề, trung học chuyên nghiệp, cao đẳng, đại học văn bằng thứ nhất (sau đây gọi chung là người đơn thân nghèo đang nuôi con).

   Như vậy, theo quy định trên thì mẹ đơn thân nuôi con dưới 16 tuổi hoặc đang nuôi con từ 16 tuổi đến 22 tuổi nhưng người con đó đang học, vẫn sẽ được hưởng trợ cấp hàng tháng khi thuộc hộ nghèo. Còn nếu không thuộc hộ nghèo thì vẫn không được hưởng trợ cấp.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn