Phạm vi đo lường khán giả truyền hình được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:05/02/2018

Phạm vi đo lường khán giả truyền hình được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Ngọc Luân hiện đang sống và làm việc tại Đồng Nai. Tôi hiện đang công tác trong lĩnh vực truyền thông. Theo như tôi biết thì khán giả xem truyền hình sẽ được đo lường, thống kê để đánh giá chất lượng chương trình truyền hình. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi phạm vi đo lường khán giả truyền hình được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Phạm vi đo lường khán giả truyền hình được quy định tại Khoản 9 Điều 3 Thông tư 37/2016/TT-BTTTT quy định về quy trình, thủ tục công bố số liệu đo lường khán giả truyền hình phục vụ đánh giá hiệu quả nội dung truyền hình do Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành, theo đó:

   Phạm vi đo lường khán giả truyền hình là phạm vi địa lý hoặc phạm vi cung cấp dịch vụ phát thanh, truyền hình:

   a) Phạm vi cả nước là phạm vi từ ba mươi (30) tỉnh, thành phố đến sáu mươi ba (63) tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương;

   b) Phạm vi cấp vùng là phạm vi từ hai (02) tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đến hai mươi chín (29) tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương liền kề có danh giới chung;

   c) Phạm vi cấp tỉnh là phạm vi thuộc một (01) tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

   Trên đây là tư vấn về phạm vi đo lường khán giả truyền hình. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 37/2016/TT-BTTTT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn