Phân biệt báo chí và hoạt động báo chí

Ngày hỏi:27/03/2019

Tôi đang có thắc mắc và muốn được Ban biên tập giúp đỡ. Cụ thể, Ban biên tập hãy giúp tôi phân biệt báo chí và hoạt động báo chí với ạ. Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

Minh Long - Hà Nội

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Khoản 1 và Khoản 2 Điều 3 Luật Báo chí 2016 có quy định về khái niệm báo chí và hoạt động báo chí như sau:

   - Báo chí là sản phẩm thông tin về các sự kiện, vấn đề trong đời sống xã hội thể hiện bằng chữ viết, hình ảnh, âm thanh, được sáng tạo, xuất bản định kỳ và phát hành, truyền dẫn tới đông đảo công chúng thông qua các loại hình báo in, báo nói, báo hình, báo điện tử.

   - Hoạt động báo chí là hoạt động sáng tạo tác phẩm báo chí, sản phẩm báo chí, sản phẩm thông tin có tính chất báo chí; cung cấp thông tin và phản hồi thông tin cho báo chí; cải chính thông tin trên báo chí; xuất bản, in, phát hành báo in; truyền dẫn báo điện tử và truyền dẫn, phát sóng báo nói, báo hình.

   => Như vậy, theo các khái niệm này thì có thể hiểu đơn giản báo chí là sản phẩm thông tin còn hoạt động báo chí là các hoạt động như sáng tạo, cung cấp, phản hồi, cải chính, xuất bản, in,...các thông tin bạn nhé.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn