Phát tờ rơi quảng cáo làm ảnh hưởng đến mỹ quan, trật tự an toàn giao thông, xã hội thì bị xử phạt bao nhiêu?

Ngày hỏi:19/11/2018

Tôi thấy ngay đèn giao thông hay có nhiều người phát tờ rơi, sau đó, khi hết tín hiệu đèn thì thấy xả rác rất nhiều làm ảnh hưởng đến mỹ quan, thậm chí là an toàn giao thông. Ban biên tập cho tôi hỏi việc phát tờ rơi quảng cáo làm ảnh hưởng đến mỹ quan, trật tự an toàn giao thông, xã hội thì bị xử phạt bao nhiêu? Mong sớm nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn rất nhiều

Đoan Trang (trang***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Khoản 1 Điều 61 Nghị định 158/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo thì hành vi phát tờ rơi quảng cáo làm ảnh hưởng đến mỹ quan, trật tự an toàn giao thông, xã hội sẽ bị xử phạt như sau: (Điều này được sửa đổi bởi Khoản 48 Điều 2 Nghị định 28/2017/NĐ-CP)

   Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 200.000 đồng đến 500.000 đồng đối với hành vi phát tờ rơi quảng cáo làm ảnh hưởng đến mỹ quan, trật tự an toàn giao thông, xã hội.

   Như vậy, đối với hành vi bạn thắc mắc (phát tờ rơi quảng cáo làm ảnh hưởng đến mỹ quan, trật tự an toàn giao thông, xã hội) có thể sẽ bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 200.000 đồng đến 500.000 đồng.

   Trên đây là nội dung quy định về việc xử phạt hành vi phát tờ rơi quảng cáo làm ảnh hưởng đến mỹ quan, trật tự an toàn giao thông, xã hội. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 158/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  • Điều 61 Nghị định 158/2013/NĐ-CP Tải về
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn