Quan hệ giữa cơ quan quản lý Nhà nước về báo chí ngoài quân đội với cơ quan báo chí quân đội

Ngày hỏi:31/10/2017

Quan hệ giữa cơ quan quản lý Nhà nước về báo chí ngoài quân đội với cơ quan báo chí quân đội là mối quan hệ như thế nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập. Tôi đang muốn tìm hiểu một số nội dung liên quan đến công tác báo chí trong Quân đội nhân dân Việt Nam để phục vụ cho công việc của mình, đặc biệt là mối quan hệ công tác của các cơ quan, đơn vị. Tuy nhiên, trong quá trình tìm hiểu có một vài nội dung tôi chưa rõ lắm. Vì vậy, tôi có câu hỏi này mong nhận được sự tư vấn của Quý ban biên tập. Nội dung thắc mắc như sau: Quan hệ giữa cơ quan quản lý Nhà nước về báo chí ngoài quân đội với cơ quan báo chí quân đội được quy đinh như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời từ Ban biên tập! Tôi chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe anh/chị rất nhiều.

Minh Tùng (tung***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quan hệ giữa cơ quan quản lý Nhà nước về báo chí ngoài quân đội với cơ quan báo chí quân đội được quy định tại Điều 23 Quy chế quản lý báo chí trong Quân đội nhân dân Việt Nam ban hành kèm theo Thông tư 164/2014/TT-BQP như sau:

   1. Quan hệ giữa cơ quan quản lý Nhà nước về báo chí ngoài quân đội với cơ quan báo chí quân đội là quan hệ giữa chỉ đạo quản lý về nghiệp vụ, định hướng thông tin, báo chí và thực hiện sự chỉ đạo quản lý, định hướng thông tin, báo chí.

   2. Quan hệ giữa cơ quan báo chí quân đội với cơ quan báo chí ngoài quân đội là quan hệ phối hợp nghiệp vụ thông tin, báo chí.

   Trên đây là nội dung tư vấn về quan hệ giữa cơ quan quản lý Nhà nước về báo chí ngoài quân đội với cơ quan báo chí quân đội. Để có thể hiểu chi tiết hơn về quy định này bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 164/2014/TT-BQP

   Trân trọng thông tin đến bạn!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn