Quy định bắt buộc đối với nội dung của xuất bản phẩm dành cho trẻ em của tác giả trong nước

Ngày hỏi:22/09/2017

Yêu cầu về nội dung của xuất bản phẩm dành cho trẻ em của tác giả trong nước được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Nguyễn Trần Tiến. Tôi đang tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến quy định về tỷ lệ nội dung, thời điểm, thời lượng dành cho trẻ em và cảnh báo nội dung không phù hợp với trẻ em trên báo nói, báo hình, báo in, báo điện tử và xuất bản phẩm. Tôi có thắc mắc cần Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp cho tôi. Cho tôi hỏi, yêu cầu về nội dung của xuất bản phẩm dành cho trẻ em của tác giả trong nước được quy định ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn!

Nguyễn Trần Tiến (trantien*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 13 Thông tư 09/2017/TT-BTTTT quy định về tỷ lệ nội dung, thời điểm, thời lượng dành cho trẻ em và cảnh báo nội dung không phù hợp với trẻ em trên báo nói, báo hình, báo in, báo điện tử và xuất bản phẩm do Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành có hiệu lực từ ngày 01/10/2017 thì yêu cầu về nội dung của xuất bản phẩm dành cho trẻ em của tác giả trong nước được quy định cụ thể như sau:

   Xuất bản phẩm dành cho trẻ em của tác giả trong nước, ngoài việc tuân thủ các quy định pháp luật về xuất bản, phải đảm bảo các yêu cầu sau:

   - Chính xác về lịch sử, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ;

   - Đề cao tinh thần yêu nước, tự hào dân tộc;

   - Bồi dưỡng tâm hồn, nhân cách cao đẹp, thể chất lành mạnh;

   - Phù hợp thuần phong, mỹ tục Việt Nam;

   - Phù hợp với mức độ trưởng thành, nhu cầu, năng lực của trẻ em.

   Trên đây là nội dung tư vấn về yêu cầu về nội dung của xuất bản phẩm dành cho trẻ em của tác giả trong nước. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm thông tin tại Thông tư 09/2017/TT-BTTTT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn