Quy định bắt buộc đối với thông tin ghi trên xuất bản phẩm dành cho trẻ em

Ngày hỏi:22/09/2017

Yêu cầu về thông tin ghi trên xuất bản phẩm dành cho trẻ em được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Phan Minh Đăng. Tôi đang tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến quy định về tỷ lệ nội dung, thời điểm, thời lượng dành cho trẻ em và cảnh báo nội dung không phù hợp với trẻ em trên báo nói, báo hình, báo in, báo điện tử và xuất bản phẩm. Tôi có thắc mắc cần Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp cho tôi. Cho tôi hỏi, yêu cầu về thông tin ghi trên xuất bản phẩm dành cho trẻ em được quy định ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn!

Phan Minh Đăng (minhdang*****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 12 Thông tư 09/2017/TT-BTTTT quy định về tỷ lệ nội dung, thời điểm, thời lượng dành cho trẻ em và cảnh báo nội dung không phù hợp với trẻ em trên báo nói, báo hình, báo in, báo điện tử và xuất bản phẩm do Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành có hiệu lực từ ngày 01/10/2017 thì yêu cầu về thông tin ghi trên xuất bản phẩm dành cho trẻ em được quy định cụ thể như sau:

   - Xuất bản phẩm dành cho trẻ em (trừ sách giáo khoa) phải ghi rõ đối tượng phục vụ tại bìa 4 và trang tên sách theo các lứa tuổi sau:

   + Dành cho trẻ em dưới 06 tuổi;

   + Dành cho trẻ em từ 06 tuổi đến dưới 11 tuổi;

   + Dành cho trẻ em từ 11 tuổi đến dưới 16 tuổi;

   d) Trường hợp xuất bản phẩm dành cho trẻ em có cách phân loại độ tuổi khác với quy định tại các điểm a, b và c khoản này thì phải ghi rõ độ tuổi cụ thể.

   - Xuất bản phẩm dành cho trẻ em xuất bản tại Việt Nam bằng tiếng nước ngoài hoặc song ngữ phải ghi tên xuất bản phẩm và các thông tin trên bằng tiếng Việt.

   Trên đây là nội dung tư vấn về yêu cầu về thông tin ghi trên xuất bản phẩm dành cho trẻ em. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 09/2017/TT-BTTTT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn