Quy định về quyền và trách nhiệm của Giám đốc cơ sở chiếu phim từ ngày 01/10/2009

Ngày hỏi:06/10/2018

Luật Điện ảnh sửa đổi 2009 có hiệu lực pháp luật từ 01/10/2009 và có sửa đổi quy định về quyền và trách nhiệm của Giám đốc hoặc Tổng giám đốc cơ sở chiếu phim tại Luật Điện ảnh 2006. Vậy cho tôi hỏi, từ ngày 01/10/2009 thì quyền và trách nhiệm của Giám đốc hoặc Tổng giám đốc cơ sở chiếu phim được quy định như thế nào?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định của pháp luật từ ngày 01/10/2009 thì một cá nhân để được bổ nhiệm làm Giám đốc hoặc Tổng giám đốc cơ sở chiếu phim phải đáp ứng các tiêu chuẩn sau đây:

   - Có đủ tiêu chuẩn và điều kiện theo quy định của Luật doanh nghiệp.

   - Có năng lực chuyên môn, kinh nghiệm thực tế trong hoạt động điện ảnh.

   Quyền và trách nhiệm của Giám đốc hoặc Tổng giám đốc cơ sở chiếu phim được thực hiện theo quy định của pháp luật về điển ảnh.

   Theo đó, theo quy định tại Khoản 9 Điều 1 Luật Điện ảnh sửa đổi 2009 và Điều 33 Luật Điện ảnh 2006 thì quyền và trách nhiệm của Giám đốc hoặc Tổng giám đốc cơ sở chiếu phim trước ngày 01/10/2009 được quy định cụ thể như sau:

   - Tổ chức thực hiện kinh doanh theo đúng nội dung đã đăng ký.

   - Quản lý tổ chức, nhân sự và cơ sở vật chất, kỹ thuật của cơ sở chiếu phim.

   - Tổ chức chiếu phim có giấy phép phổ biến của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền về điện ảnh hoặc đã có quyết định phát sóng của người đứng đầu đài truyền hình, đài phát thanh - truyền hình.

   - Bảo đảm tỷ lệ số buổi chiếu phim Việt Nam so với phim nước ngoài, giờ chiếu phim Việt Nam, thời lượng và giờ chiếu phim cho trẻ em theo quy định của Chính phủ.

   - Bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn cho khán giả.

   - Thực hiện quyền và trách nhiệm khác theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là quan điểm tư vấn của chúng tôi đối với vấn đề mà bạn đang thắc mắc.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn