Quỹ hỗ trợ phát triển du lịch được lấy từ nguồn nào?

Ngày hỏi:08/03/2018

Nguồn hình thành Quỹ hỗ trợ phát triển du lịch được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Công ty chúng tôi ở Quảng Ninh hoạt động trong lĩnh vực du lịch. Trong quá trình làm việc, tôi có tìm hiểu thêm một số thông tin về quy định pháp luật đối với ngành du lịch. Cho tôi hỏi, hiện nay, Quỹ hỗ trợ phát triển du lịch được lấy từ đâu? Rất mong sớm nhận được hồi âm từ Quý chuyên gia. Xin chân thành cảm ơn và kính chúc sức khỏe!  Trần Tuấn Hiếu (hieu***@yahoo.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ngày 31/12/2017, Chính phủ ban hành Nghị định 168/2017/NĐ-CP về hướng dẫn Luật Du lịch. Theo đó, căn hộ du lịch là căn hộ có trang thiết bị, dịch vụ cần thiết phục vụ khách du lịch. Khách có thể tự phục vụ trong thời gian lưu trú.

   Nguồn hình thành Quỹ hỗ trợ phát triển du lịch là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Điều 30 Nghị định 168/2017/NĐ-CP. Cụ thể như sau:

   1. Quỹ hỗ trợ phát triển du lịch được hình thành từ các nguồn sau:

   a) Vốn điều lệ của Quỹ hỗ trợ phát triển du lịch do ngân sách nhà nước cấp trong 03 năm đầu. Việc cấp vốn thực hiện sau khi Thủ tướng quyết định thành lập, phê duyệt Điều lệ tổ chức và hoạt động của Quỹ;

   b) Hàng năm, ngân sách nhà nước bổ sung kinh phí bằng 10% tổng số thu ngân sách hàng năm từ nguồn thu phí cấp thị thực và các giấy tờ có liên quan đến xuất cảnh, nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài và 5% tổng số thu ngân sách hàng năm từ nguồn thu phí tham quan khu du lịch, điểm du lịch;

   c) Nguồn tài trợ, đóng góp tự nguyện, hợp pháp của doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong nước và nước ngoài;

   d) Tiền lãi từ tiền gửi của Quỹ tại ngân hàng;

   đ) Các nguồn thu hợp pháp khác theo quy định của pháp luật.

   2. Số dư kinh phí năm trước của Quỹ được chuyển sang năm sau để tiếp tục sử dụng.

   Trên đây là nội dung hỗ trợ của Ngân hàng Hỏi - Đáp Pháp luật đối với thắc mắc của bạn về nguồn hình thành Quỹ hỗ trợ phát triển du lịch. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo quy định cụ thể tại Nghị định 168/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn