Quy tắc ứng xử Tại vườn hoa, quảng trường, tượng đài, công viên trên địa bàn thành phố Hà Nội

Ngày hỏi:23/03/2017

Tôi hiện đang sinh sống tại thành phố Hà Nội. Tôi được biết thành phố Hà Nội đã ban hành Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn thông qua các phương tiện thông tin. Tuy nhiên, tôi vẫn không rõ lắm, cho tôi hỏi: Quy tắc ứng xử Tại vườn hoa, quảng trường, tượng đài, công viên trên địa bàn thành phố Hà Nội được quy định như thế nào? Quy định cụ thể tại văn bản nào? Tôi xin cảm ơn và mong sớm nhận được câu trả lời! Trần Hoàng Minh Trí, địa chỉ mail minhtri****@gmail.com

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quy tắc ứng xử Tại vườn hoa, quảng trường, tượng đài, công viên trên địa bàn thành phố Hà Nội được hướng dẫn tại Điều 5 Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội ban hành kèm theo Quyết định 1665/QĐ-UBND, theo đó:

   Điều 5. Tại vườn hoa, quảng trường, tượng đài, công viên

   NÊN LÀM:

   1. Tham gia bảo vệ, đóng góp, phát huy giá trị công trình.

   2. Giữ gìn trật tự, vệ sinh không gian chung.

   KHÔNG NÊN LÀM:

   1. Viết, vẽ, treo, dán quảng cáo, leo trèo lên tượng đài và công trình.

   2. Hái hoa, bẻ cành, phá rào, trèo cây, hái quả.

   3. Bày, bán hàng nơi không được phép.

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về Quy tắc ứng xử Tại vườn hoa, quảng trường, tượng đài, công viên trên địa bàn thành phố Hà Nội, được quy định tại Quyết định 1665/QĐ-UBND. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn