Quyền của nạn nhân bạo lực gia đình được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:31/10/2016

Quyền của nạn nhân bạo lực gia đình được quy định như thế nào? Và được quy định cụ thể ở đâu? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên là Đan Thanh. Hiện tôi đang làm việc tại Uỷ ban nhân dân tỉnh X. Trong xóm tôi, có một chị thường xuyên bị chồng hành hạ bạo lực, đặc biệt là những lúc anh ta nhậu say về. Tôi muốn nhờ Ban biên tập tư vấn giúp: nạn nhân bạo lực gia đình có những quyền gì? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn. Địa chỉ email của tôi là an***@gmail.com.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quyền của nạn nhân bạo lực gia đình đã được quy định cụ thể tại Khoản 1 Điều 5 Luật Phòng, chống bạo lực gia đình 2007.

   Theo đó, nạn nhân bạo lực gia đình có các quyền sau đây:

   a) Yêu cầu cơ quan, tổ chức, người có thẩm quyền bảo vệ sức khỏe, tính mạng, nhân phẩm, quyền và lợi ích hợp pháp khác của mình;

   b) Yêu cầu cơ quan, người có thẩm quyền áp dụng biện pháp ngăn chặn, bảo vệ, cấm tiếp xúc theo quy định của Luật Phòng, chống bạo lực gia đình 2007;

   c) Được cung cấp dịch vụ y tế, tư vấn tâm lý, pháp luật;

   d) Được bố trí nơi tạm lánh, được giữ bí mật về nơi tạm lánh và thông tin khác theo quy định của Luật này;

   đ) Các quyền khác theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về quyền của nạn nhân bạo lực gia đình. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Luật Phòng, chống bạo lực gia đình 2007.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn