Quyền của tổ chức, cá nhân khi tổ chức, tham gia tổ chức hoạt động triển lãm

Ngày hỏi:06/03/2019

Tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến lĩnh vực triển lãm. Tôi đang có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, quyền của tổ chức, cá nhân khi tổ chức, tham gia tổ chức hoạt động triển lãm được quy định cụ thể ra sao? Ban biên tập có thể cung cấp thông tin mới nhất giúp tôi được không? Chân thành cảm ơn

Hoài Anh (hoaianh***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 6 Nghị định 23/2019/NĐ-CP (có hiệu lực từ ngày 15/04/2019) về hoạt động triển lãm thì tổ chức, cá nhân khi tổ chức, tham gia tổ chức hoạt động triển lãm có các quyền sau:

   - Được tổ chức, tham gia tổ chức, đầu tư cho hoạt động triển lãm theo quy định của pháp luật.

   - Được bảo vệ các quyền lợi chính đáng, hợp pháp theo quy định của pháp luật.

   - Được tạm nhập, tái xuất hoặc tạm xuất, tái nhập tác phẩm, hiện vật, tài liệu để phục vụ triển lãm theo quy định của pháp luật.

   Trên đây là nội dung quy định về quyền của tổ chức, cá nhân khi tổ chức, tham gia tổ chức hoạt động triển lãm. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 23/2019/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn