Quyền tự do ngôn luận trên báo chí của công dân được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:01/01/2017

Quyền tự do ngôn luận trên báo chí của công dân được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi nhận thấy báo chí là một ngành rất nhạy cảm. Việc đưa tin, đăng bài viết của các phóng viên ít nhiều đều sẽ có những tác động đối với xã hội. Tuy nhiên không thể vì thế mà chúng ta hạn chế các quyền về tự do báo chí. Vậy pháp luật có quy định gì về quyền tự do ngôn luận trên báo chí của công dân? Văn bản nào quy định điều đó? Mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin cám ơn! Minh Hà (ha***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Quyền tự do ngôn luận trên báo chí của công dân được quy định tại Điều 11 Luật báo chí 2016 như sau:

   - Phát biểu ý kiến về tình hình đất nước và thế giới.

   - Tham gia ý kiến xây dựng và thực hiện đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

   - Góp ý kiến, phê bình, kiến nghị, khiếu nại, tố cáo trên báo chí đối với các tổ chức của Đảng, cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức chính trị xã hội - nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp và các tổ chức, cá nhân khác.

   Trên đây là quy định về quyền tự do ngôn luận trên báo chí của công dân. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Luật báo chí 2016.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn