Shipper có được giao hàng liên quận không?

Ngày hỏi:14/08/2021

Cho em hỏi, có thông tin nói là shipper chỉ được phép giao hàng trong 1 quận có đúng không? Giống như em ở Gò Vấp muốn gửi đồ ăn cho chị em ở Quận 7 thì không được ạ?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Shipper có được giao hàng liên quận không?
   (ảnh minh họa)
  • Theo Mục 2.3 Công văn 2491/UBND-ĐT năm 2021 về tăng cường quản lý hoạt động xe mô tô ứng dụng công nghệ phục vụ vận chuyển hàng hóa thiết yếu trong thời gian Tp.HCM thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16/CT-TTg, có quy định:

   Về địa bàn hoạt động: các đơn vị triển khai hoạt động cho dịch vụ shipper cần tổ chức hoạt động theo khu vực để thuận tiện cho công tác quản lý, cũng như ngăn ngừa nguy cơ lây lan dịch bệnh. Mỗi shipper chỉ được hoạt động trên địa bàn 01 (một) quận, huyện, thành phố Thủ Đức.

   Riêng đối với các đơn vị không quản lý bằng ứng dụng công nghệ (nhân viên giao hàng của các siêu thị,...): các đơn vị cung ứng dịch vụ thực hiện quản lý theo các biện pháp yêu cầu nêu trên và tập hợp đăng ký danh sách shipper gửi Sở Công Thương xác nhận.

   Như vậy, hiện nay trước tình hình dịch bệnh phức tạp nên mỗi shipper chỉ được hoạt động trên địa bàn 01 (một) quận, huyện, thành phố Thủ Đức. Do đó, khi đặt shipper để giao hàng thì người này chỉ được phép đi lại trong cùng địa bàn.

   Nên để gửi đồ ăn từ Gò Vấp qua Quận 7 thì theo quy định trên thì không được. Tuy nhiên, để được hỗ trợ chi tiết hơn chị nên liên hệ với đơn vị giao hàng để được hướng dẫn thêm về dịch vụ giao hàng.

   Mời bạn chị tham khảo thêm bài viết sau: TP.HCM: "Vùng xanh" chỉ có 01 lối vào - 01 lối ra riêng biệt

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn