Sinh viên bán dâm có bị đi tù không?

Ngày hỏi:23/05/2014
Em có đứa bạn học cùng lớp đại học, năm thứ nhất học rất chăm chỉ vì gia đình kinh tế khó khăn nhưng thời gian nửa năm gần đây rất hay nghỉ học, nếu có đến lớp học thì cũng chỉ ngủ mà ăn mặc dùng đồ rất sành điệu mà chúng em không hiểu vì sao. Hôm qua, lớp chúng em mới tá hỏa ra nó đi bán dâm để lấy tiền ăn chơi và bị công an bắt gửi giấy về trường. Xin hỏi, với hành vi của bạn em là snh viên bán dâm có bị đi tù không?

  Nội dung này được Công ty Luật Cương Lĩnh tư vấn như sau:

  • Công ty Luật Cương Lĩnh xin trả lời câu hỏi như sau:

   Gần đây, tình trạng sinh viên bán dâm đang ngày càng nhiều vì thói quen hưởng thụ nhưng không muốn lao động nặng nhọc vẫn có thể kiếm ra được một khoản tiền không hề nhỏ để phục vu nhu cầu ăn chơi của mình. Bên cạnh đó cũng có nhiều đường dây mại dâm dựa danh “sinh viên” để hoạt động.

   Đối với hành vi bán dâm, căn cứ vào Điều 23 của Pháp lệnh phòng, chống mại dâm số 10/2003/PL-UBTVQH11 quy định sẽ bị xử phạt như sau:

   Điều 23. Xử lý đối với người bán dâm

   1. Người bán dâm, tuỳ theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử phạt hành chính, bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn hoặc đưa vào cơ sở chữa bệnh. Người bán dâm là người nước ngoài thì tuỳ theo tính chất mức độ vi phạm mà bị xử phạt hành chính bằng hình thức cảnh cáo, phạt tiền, trục xuất.

   2. Người bán dâm biết mình bị nhiễm HIV mà cố ý lây truyền bệnh cho người khác thì bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

   Xử phạt hành chính đối với hành vi bán dâm được quy định tại điều 23 Nghị định 167/2013 của Chính phủ Quy định về mức xử phạt vi phạm hành chính an ninh an toàn xã hội phòng chữa cháy đối với hành vi bán dâm sẽ bị

   1. Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng đối với hành vi bán dâm.

   2. Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng trong trường hợp bán dâm cho nhiều người cùng một lúc.

   3. Người nước ngoài có hành vi vi phạm hành chính quy định tại Khoản 1 và Khoản 2 Điều này, thì tùy theo mức độ vi phạm có thể bị áp dụng hình thức xử phạt trục xuất khỏi nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

   Nguồn: Công ty Luật Cương Lĩnh/Nguoiduatin


  Nguồn:

  Theo Tin Mới
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn