Sử dụng, phân phối tiền, hàng cứu trợ không đúng mục đích, đối tượng của nhà tài trợ có bị phạt không?

Ngày hỏi:08/06/2018

Sử dụng, phân phối tiền, hàng cứu trợ không đúng mục đích, đối tượng của nhà tài trợ có bị phạt không? Xin chào Ban biên tập. Tôi tên là Anh Khoa, tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Quảng Ninh. Để phục vụ cho nhu cầu công việc, tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Sử dụng, phân phối tiền, hàng cứu trợ không đúng mục đích, đối tượng của nhà tài trợ có bị phạt không? Nếu có thì mức xử phạt là bao nhiêu? Tôi hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (anh_khoa***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Điểm b Khoản 1 Điều 8 Nghị định 144/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về bảo trợ, cứu trợ xã hội và bảo vệ, chăm sóc trẻ em thì hành vi sử dụng, phân phối tiền, hàng cứu trợ không đúng mục đích, đối tượng của nhà tài trợ sẽ bị xử phạt như sau:

   Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

   - Sử dụng, phân phối tiền, hàng cứu trợ không đúng mục đích, không đúng đối tượng của nhà tài trợ;

   Như vậy, đối với hành vi bạn thắc mắc (sử dụng, phân phối tiền, hàng cứu trợ không đúng mục đích, đối tượng của nhà tài trợ) có thể sẽ bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng.

   Trên đây là nội dung quy định về mức xử phạt hành vi sử dụng, phân phối tiền, hàng cứu trợ không đúng mục đích, đối tượng của nhà tài trợ. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 144/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn