Sử dụng Quỹ Đền ơn đáp nghĩa

Ngày hỏi:01/12/2017

Sử dụng Quỹ Đền ơn đáp nghĩa được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Ngọc Thái hiện đang sống và làm việc tại Long An. Tôi đang tìm hiểu về Quỹ Đền ơn đáp nghĩa để phục vụ cho nhu cầu công việc. Tôi có thắc mắc về vấn đề này mong được Ban biên tập giải đáp giúp. Thắc mắc của tôi cụ thể như sau: Sử dụng Quỹ Đền ơn đáp nghĩa được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe Ban biên tập. 

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Sử dụng Quỹ Đền ơn đáp nghĩa được quy định tại Điều 4 Thông tư 06/2015/TT-BQP quy định, hướng dẫn thực hiện việc vận động đóng góp, quản lý và sử dụng Quỹ Đền ơn đáp nghĩa trong Bộ Quốc phòng, theo đó:

  1. Hỗ trợ gia đình quân nhân, công chức quốc phòng, công nhân viên quốc phòng, lao động hợp đồng đang công tác trong Bộ Quốc phòng hy sinh, từ trần, bị thương được xác nhận là liệt sĩ, thương binh.

  2. Thăm hỏi, trợ cấp người có công với cách mạng khi khám chữa bệnh, ốm đau, từ trần hoặc hoàn cảnh gia đình khó khăn. Thăm hỏi, tặng quà người có công với cách mạng nhân dịp các ngày lễ, tết.

  3. Hỗ trợ đón, gặp mặt, tặng quà người có công tiêu biểu toàn quân; người có công với cách mạng các địa phương đến thăm đơn vị và Bộ Quốc phòng; hỗ trợ cho các trung tâm điều dưỡng thương binh, bệnh binh nặng có khó khăn.

  4. Hỗ trợ xây dựng mới hoặc sửa chữa nhà tình nghĩa; hỗ trợ sửa chữa, tu bổ nhà ở cho đối tượng người có công trong quân đội; hỗ trợ sửa chữa, tôn tạo các công trình ghi công liệt sĩ.

  5. Hỗ trợ người có công với cách mạng hoặc thân nhân của họ khó khăn về đời sống, bằng các hình thức: Tặng sổ tiết kiệm, tặng công cụ sản xuất, trợ cấp một lần, tặng học bổng con liệt sĩ, thương binh.

  6. Hằng năm, Bộ Quốc phòng trích nộp về Quỹ Đền ơn đáp nghĩa Trung ương theo quy định.

  7. Chi cho các hoạt động phục vụ công tác quản lý Quỹ Đền ơn đáp nghĩa: Tuyên truyền, vận động đóng góp, tập huấn nghiệp vụ, sơ kết, tổng kết, mua sắm văn phòng phẩm, tài liệu, kiểm tra, khen thưởng; các nội dung chi quy định tại Khoản 7 Điều này không vượt quá 5% tổng số tiền được giữ lại hằng năm.

  Trên đây là tư vấn về sử dụng Quỹ Đền ơn đáp nghĩa. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 06/2015/TT-BQP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

  Chào thân ái và chúc sức khỏe!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn