Sửa chữa điện thoại có được nhận hỗ trợ Covid-19 không?

Ngày hỏi:24/08/2021

Em muốn hỏi lao động tự do làm việc trong dịch vụ sửa chữa điện thoại thì có được hưởng mức hỗ trợ 1.500.000 đồng/người không ạ? Do từ khi giãn cách xã hội thì dịch vụ này bị bắt buộc ngừng hoạt động, người lao động bị mất thu nhập. Em xin cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Sửa chữa điện thoại có được nhận hỗ trợ Covid-19 không?
   (ảnh minh họa)
  • Theo Nghị quyết 68/NQ-CP năm 2021 về chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19, trong đó hỗ trợ:

   Đối với lao động không có giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do) và một số đối tượng đặc thù khác:

   Căn cứ điều kiện cụ thể và khả năng ngân sách của địa phương, các tỉnh, thành phố xây dựng tiêu chí, xác định đối tượng, mức tiền hỗ trợ nhưng mức hỗ trợ không thấp hơn 1.500.000 đồng/người/lần hoặc 50.000 đồng/người/ngày căn cứ theo thực tế số ngày tạm dừng hoạt động theo yêu cầu của địa phương.

   Như vậy, theo Nghị quyết 68 thì về điều kiện cụ thể, đối tượng nào thì sẽ do các địa phương, tỉnh, thành phố quy định dựa vào tình hình thực tế và khả năng ngân sách của địa phương.

   Vì anh chưa cung cấp đầy đủ thông tin là nơi anh sinh sống và làm việc ở đâu để chúng tôi có thể hỗ trợ chi tiết cho mình. Bên cạnh đó, anh có thể liên hệ với tổ trưởng tổ dân phố hoặc UBND xã/phường nơi anh đang cư trú để được hướng dẫn thêm.

   Ví dụ, anh đang cư trú tại TP.HCM thì mời anh tham khảo bài viết sau:

   Lao động tự do nào ở HCM được nhận hỗ trợ do ảnh hưởng Covid-19?

   Lao động tự do không đăng ký tạm trú thì có được nhận hỗ trợ Covid không?

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT