Tác phẩm, tài liệu phải thẩm định nội dung trước khi tái bản theo Sắc luật số 003/SLT về quyền tự do xuất bản

Ngày hỏi:19/10/2018

Theo Sắc luật số 003/SLT về quyền tự do xuất bản thì tác phẩm, tài liệu phải thẩm định nội dung trước khi tái bản được quy định như thế nào? Ban tư vấn hãy giải đáp giúp tôi vấn đề trên trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn rất nhiều!

Kim Hân - han*****@gmail.com

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tác phẩm, tài liệu phải thẩm định nội dung trước khi tái bản được quy định tại Điều 9 Sắc luật số 003/SLT về quyền tự do xuất bản, theo đó:

   Muốn xuất bản hoặc tái bản những văn kiện của chính quyền, của các chính đảng, các đoàn thể nhân dân, nhà xuất bản phải được chính quyền, chính đảng hoặc đoàn thể nhân dân hữu quan cho phép.

   Riêng về các tác phẩm kinh điển và học thuyết Mác-Lênin và các sách giáo khoa dùng để dạy ở các trường, Bộ Văn hoá hoặc Bộ Giáo dục sẽ ấn định các loại sách mà việc xuất bản phải được Bộ Văn hoá hoặc Bộ Giáo dục cho phép.

   Muốn tái bản những xuất bản phẩm đã xuất bản hồi Pháp, Nhật thuộc, trong vùng tạm bị chiếm cũ, hoặc tái bản những xuất bản phẩm đã xuất bản ở miền Nam hiện này thì phải được Bộ Văn hoá xét và cho phép.

   Trên đây là tư vấn về tác phẩm, tài liệu phải thẩm định nội dung trước khi tái bản theo Sắc luật số 003/SLT về quyền tự do xuất bản. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hoạt động xuất bản
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn