Thẩm quyền, thời hạn công nhận Xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:02/03/2017

Tôi tên là Bùi Duy Tuấn, SĐT: 09844***, tôi muốn hỏi: Thẩm quyền, thời hạn công nhận Xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới được quy định như thế nào? Tôi hiện đang là một cán bộ xã, tôi rất quan tâm tới các quy định về "Xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới". Nay tôi có thắc mắc như trên. Rất mong nhận được câu trả lời của quý anh chị. Xin cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật nhiều. Trân trọng.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thẩm quyền, thời hạn công nhận Xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới được hướng dẫn tại Điều 3 Thông tư 17/2011/TT-BVHTTDL hướng dẫn về tiêu chuẩn, trình tự, thủ tục xét và công nhận “Xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành, theo đó:

   Điều 3. Thẩm quyền, thời hạn công nhận

   1. “Xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới” do Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh (sau đây gọi là chung là cấp huyện) công nhận; được thực hiện hai (02) năm đối với công nhận lần đầu và năm (05) năm đối với công nhận lại.

   2. Thống nhất thực hiện mẫu Giấy công nhận “Xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới”, theo mẫu số 01 và số 02 tại Phụ lục ban hành kèm theo Thông tư này.

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về Thẩm quyền, thời hạn công nhận Xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới, được quy định tại Thông tư 17/2011/TT-BVHTTDL. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn