Thẩm quyền xét duyệt, bổ nhiệm, miễn nhiệm Đại sứ Du lịch Việt Nam

Ngày hỏi:01/03/2017

Gần đây tôi có nghe nói rất nhiều về việc trao chức danh Đại sứ Du lịch Việt Nam cho một người nước ngoài. Tôi khá tò mò về vấn đề này, nên cũng muốn tìm hiểu kỹ hơn. Cho tôi hỏi: Thẩm quyền xét duyệt, bổ nhiệm, miễn nhiệm Đại sứ Du lịch Việt Nam được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Tôi cảm ơn. Bùi Duy Anh, SĐT: 098***

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Thẩm quyền xét duyệt, bổ nhiệm, miễn nhiệm Đại sứ Du lịch Việt Nam được hướng dẫn tại Điều 7 Quy chế bổ nhiệm, miễn nhiệm, tiêu chuẩn, hoạt động, quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm Đại sứ Du lịch Việt Nam ban hành kèm theo Quyết định 2995/QĐ-BVHTTDL, theo đó:

  Điều 7. Thẩm quyền xét duyệt, bổ nhiệm, miễn nhiệm

  1. Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quyết định bổ nhiệm, miễn nhiệm Đại sứ Du lịch Việt Nam.

  2. Cục Hợp tác quốc tế là cơ quan thường trực có trách nhiệm tiếp nhận, nghiên cứu hồ sơ, lập danh sách các ứng cử viên đủ tiêu chuẩn, trình Bộ trưởng quyết định bổ nhiệm Đại sứ Du lịch Việt Nam.

  Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về Thẩm quyền xét duyệt, bổ nhiệm, miễn nhiệm Đại sứ Du lịch Việt Nam, được quy định tại Quyết định 2995/QĐ-BVHTTDL. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn