Thành phần Hội đồng xét tặng Nghệ nhân nhân dân trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể bao gồm những ai?

Ngày hỏi:11/08/2017

Thành phần Hội đồng xét tặng Nghệ nhân ưu tú trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể bao gồm những ai? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Thanh Hằng hiện đang sống và làm việc tại Bắc Ninh. Ở Bắc Ninh có loại hình nghệ thuật cũng rất nổi tiếng đó là quan ngọ Bắc Ninh. Đây là một bộ môn nghệ thuật và cũng là di sản văn hóa phi vật thể. Những nghệ nhân biểu diễn loại hình này sẽ được xét tặng danh hiệu Nghệ nhân nhân dân khi đáp ứng đủ điều kiện. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi thành phần Hội đồng xét tặng Nghệ nhân ưu tú trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể bao gồm những ai? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thành phần Hội đồng xét tặng Nghệ nhân ưu tú trong lĩnh vực di sản văn hóa phii vật thể được quy định tại Khoản 4 Điều 7 Nghị định 62/2014/NĐ-CP quy định về xét tặng danh hiệu "Nghệ nhân nhân dân", "Nghệ nhân ưu tú" trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể, theo đó:

   Thành phần Hội đồng xét tặng danh hiệu “Nghệ nhân nhân dân” gồm Chủ tịch Hội đồng, các Phó Chủ tịch Hội đồng và các ủy viên Hội đồng là đại diện cơ quan quản lý nhà nước về thi đua khen thưởng cùng cấp; cơ quan, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp; một số nghệ nhân nhân dân, nghệ nhân ưu tú và nhà khoa học có uy tín, am hiểu chuyên sâu về di sản văn hóa phi vật thể liên quan.

   Trên đây là tư vấn về thành phần Hội đồng xét tặng Nghệ nhân nhân dân trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Nghị định 62/2014/NĐ-CP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Nghệ nhân Nhân dân
  Di sản văn hóa phi vật thể
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn